Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, thi công bếp công nghiệp

Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, thi công bếp công nghiệp

Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, thi công bếp công nghiệp

Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, thi công bếp công nghiệp

Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, thi công bếp công nghiệp
CÔNG TY TNHH TM SX DV INOX VIỆT NAM - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - PHỤC VỤ

0939.578.578 - 0985.6666.38

Trang chủ / Giới thiệu

Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, thi công bếp công nghiệp

NHỮNG TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG, BẾP CÔNG NGHIỆP
Làm thế nào để đánh giá được bếp nhà hàng, bếp công nghiệp có đạt hiệu quả chất lượng hay không. Thông qua bài viết này các bạn có thể nắm được những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp để thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp đạt chất lượng tốt nhất.
Để thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp một cách có chất lượng cao nhất đảm bảo về cả tính thẩm mỹ khoa học và hợp lý thì trước hết các bạn cần nắm vững được những tiêu chuẩn thiết kế nhất định. Dưới đây sẽ là những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp mà các bạn cần biết.
 thi công bếp công nghiệp
Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp
Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp.
Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp là những tiêu chí nhất định được đặt ra để yêu cầu thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp phải đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu của những tiêu chí đó. Việc xây dựng nên những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp sẽ góp phần làm cho việc thiết kế được đảm bảo chất lượng, hiệu quả và khoa học hơn.
Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp được thể hiện một cách chi tiết nhất dưới các nội dung:
●    Một là: Đảm bảo tiêu chuẩn về các vấn đề có liên quan đến việc bảo quản thực phẩm
Nhà hàng có thu hút được nhiều khách hàng hay không điều đó phụ thuộc vào chất lượng những món ăn, giá cả, phong cách phục vụ của đội ngũ nhân viên nhà hàng và đặc biệt là sự vệ sinh an toàn thực phẩm của những nhà hàng khách sạn đó. 
Bảo quản thực phẩm an toàn giúp ngăn chặn được sự lây lan của những bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi quý khách hàng khi đến với nhà hàng khách sạn đó.
Để bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất, tránh tình trạng ôi thiu hay thực phẩm bốc mùi, thực phẩm hư hỏng, ruồi và các loại côn trùng khác bò vào thì các nhà thiết kế cần phải bố trí những thiết bị cơ bản cần thiết như lò vi sóng, tủ giữ nóng, tủ lạnh, tủ làm mát, tủ sấy công nghiệp, tủ đông lạnh…và những thiết bị được làm từ nguyên liệu inox khác sẽ đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất.
●    Hai là: Sắp xếp các dụng cụ bên trong nhà hàng một cách khoa học đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối
Cần sử dụng các chất khử trùng để vệ sinh hàng ngày các dụng cụ làm bảo để đảm bảo sự sạch sẽ nhất cho các dụng cụ thiết bị bếp inox đó. Đối với các thiết bị như bếp nướng, tủ lạnh inox công nghiệp…thì cần dùng các chất khử trùng có chứa thành phần Clo để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Cần thiết kế đầy đủ các loại thiết bị như thớt dùng để thái thực phẩm tươi sống riêng, thớt chế biến thái thực phẩm chín riêng hay các dụng cụ để thực phẩm sống riêng và thực phẩm chín riêng
Cần phân định giữa khu chế biến và khu rửa riêng để đảm bảo độ an toàn thực phẩm tuyệt đối nhất. Đặc biệt cần chú ý vệ sinh sạch sẽ đối với các thiết bị dụng cụ bếp bằng inox để đảm bảo sạch sẽ nhất khi có thể, sau khi vệ sinh các dụng cụ đó bằng những chất diệt khuẩn thì để khô khoảng 15 phút sau đó hãy đưa vào để sử dụng.
 
●    Ba là: Tiêu chuẩn đối với những người làm đầu bếp và đội ngũ nhân viên trong bếp
Một nhà hàng đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ đánh giá ở mức độ thực phẩm sạch sẽ đảm bảo trong thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp mà nó còn được đánh giá đến những người làm việc ở trong bếp như đầu bếp và các nhân viên phụ bếp khác bởi họ mới chính là một trong số những nguyên nhân nếu không tuân thủ các quy định nghiêm ngặt trong chế biến an toàn thực phẩm thì có thể dẫn đến làm cho các vi khuẩn dễ xâm nhập vào thức ăn dó đó những người làm trong khu nhà bếp cần phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp như sau:
-    Vệ sinh sạch sẽ đôi bàn tay trước khi bước vào công đoạn chế biến các loại món ăn theo danh sách thực đơn đã được kê, các bạn có thể sử dụng các loại nước rửa tay để đảm bảo diệt bỏ những vi khuẩn trên đôi bàn tay một cách hiệu quả nhất
-    Để đảm bảo hiệu quả nhất các bạn nên sử dụng gang tay khi làm việc để tránh gây bụi bẩn hoặc tránh được những trường hợp khi tay bạn bị trầy xước hay chảy máu…Bên cạnh đó cần lưu ý không để tóc của các bạn dính vào thức ăn bởi vì nếu khách hàng ăn phải những món ăn có tóc ở đó sẽ làm mất đi hình ảnh đẹp cho chính nhà hàng của các bạn.
-    Khi đang trong trường hợp ốm đau thì tốt nhất các bạn nên nghỉ việc để không làm ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng mình đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất.
  
Các bạn còn gặp khó khăn về những vấn đề gì khi thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp thì liên hệ https://inox-vietnam.com.vn/ để được tư vấn một cách đầy đủ nhất về những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp.