Các Nguyên Tắc Thiết Kế Bếp Công Nghiệp, Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Tiêu Chuẩn

Các Nguyên Tắc Thiết Kế Bếp Công Nghiệp, Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Tiêu Chuẩn

Các Nguyên Tắc Thiết Kế Bếp Công Nghiệp, Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Tiêu Chuẩn

Các Nguyên Tắc Thiết Kế Bếp Công Nghiệp, Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Tiêu Chuẩn

Các Nguyên Tắc Thiết Kế Bếp Công Nghiệp, Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Tiêu Chuẩn
CÔNG TY TNHH TM SX DV INOX VIỆT NAM - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - PHỤC VỤ

0939.578.578 - 0985.6666.38

Trang chủ / Giới thiệu

Các Nguyên Tắc Thiết Kế Bếp Công Nghiệp, Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Tiêu Chuẩn

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP, THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG CẦN ÁP DỤNG TRONG THI CÔNG CÔNG TRÌNH
Thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo những công trình có tính khả thi và thẩm mỹ cao nhất. Để đảm bảo cho các công trình đó được đưa vào sử dụng một cách linh hoạt nhất thì các bạn cần nắm vững được các nguyên tắc thiết kế nhất định.
Nhằm đáp ứng được nhu cầu ăn uống, liên hoan, lễ hội…có rất nhiều các nhà hàng đã được xây dựng nên để mang lại cho mọi quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Để đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình cung cấp các menu thực đơn nhà hàng thì mỗi nhà hàng cần phải có một hệ thống bếp công nghiệp hiện đại và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nhất. Để có được những yêu cầu đó thì đối với mỗi nhà thiết kế xây dựng cần nắm rõ được các nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng dưới đây.
 nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp thi công bếp nhà hàng
Thiết kế bếp công nghiệp hàng đầu
Vai trò của thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng
Thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng có vai trò vô cùng quan trọng bởi nó là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ cũng như tính khả thi cho các nhà hàng, góp phần làm cho bếp công nghiệp, bếp nhà hàng được đưa vào sử dụng một cách khoa học nhất đồng thời làm giảm được chi phí tài chính, tiết kiệm và hiệu quả.
Các nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng cần áp dụng trong thi công công trình 
Trong quá trình xây dựng nhà hàng, làm thế nào để thiết kế được bếp công nghiệp với bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn hay chất lượng cao nhất thì quá trình thiết kế cần phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản như sau:
 
Thiết kế bếp công nghiệp hàng đầu
-    Thứ nhất: Cần phân khu thiết kế bố cục hợp lý đối với khu sơ chế bếp của các nhà hàng khách sạn sao cho khoa học nhất:
Có thể nói đây được coi là khu đầu tiên, khu ưu tiên số 1 trong quy trình thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp bởi theo diễn biến quy trình làm việc trong khu nhà bếp, khu chế biến món ăn thì nhân viên bếp sẽ phải đi lấy đồ bảo quản hoặc mua đồ từ bên ngoài khu mua sắm để mang về đó và tiến hành sơ chế thực phẩm. Nhằm phục vụ cho việc sơ chế này thì cần phải có đầy đủ các thiết bị như chậu rửa, kệ, giá để thực phẩm, các thiết bị thơ chế thái lát khác…do đó cần thiết kế cho các thiết bị này có một bố cục hợp lý nhất định đảm bảo sự liên quan logic với nhau để thuận tiện cho người làm việc được dễ dàng và nhanh chóng hơn, tránh tình trạng lộn xộn chồng chéo sắp xếp thiếu khoa học
-    Thứ hai: Thiết kế bố cục khu gia công
Sau khu sơ chế thì đây là khu thứ 2 tiến hành sau khu 1. Các lương thực thực phẩm sau khi đã được sơ chế qua rồi thì sẽ được chuyển vào khu gia công. Để phục vụ cho khu gia công này thì cần thiết kế với các dụng cụ cơ bản như máy xay thịt, máy trộn nhào bột…
Để đảm bảo cho khu gia công được thuận tiện nhất thì khu gia công phải được thiết kế với diện tích đủ rộng để cho vài người đầu bếp đứng tùy theo quy mô của mỗi nhà hàng và khách sạn khác nhau thì có số lượng đầu bếp khác nhau.
Đối với các dụng cụ thiết bị phục vụ cho khu gia công thì các nhà thiết kế cần thiết kế sử dụng các loại thiết bị được làm từ các nguyên liệu bằng gỗ hay đá… có độ nhẵn bóng cao để cho những người làm đầu bếp có thể thuận tiện trong quá trình làm việc của mình một cách dễ dàng và đảm bảo nhất.
-    Thứ ba: Thiết kế khu bếp nấu
Khác với các khu khác của bếp nhà hàng và bếp khách sạn, thì khu bếp nấu là khu quan trọng nhất trong quy trình của người làm bếp, bởi ở công đoạn này người đầu bếp sau khi chế biến chín danh mục menu của nhà hàng mình thì các món ăn sẽ được bày ngay bàn chờ ở bên cạnh tay của người đầu bếp trưởng.
Khu bếp nấu sẽ bao gồm có các thiết bị nấu như: Bếp xào đảo, bếp hấp, bếp nướng, bếp chiên…
 
Thiết kế bếp công nghiệp hàng đầu

-    Thứ tư: Bố trí khu chế biến của nhà hàng, khách sạn
Trong khi thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng thì các nhà thiết kế cần lưu ý thiết kế khu chế biến tách riêng biệt để đảm bảo quá trình chế biến thức ăn không gây ảnh hưởng đến bên ngoài bàn ăn của khách, không để gây mùi và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối đối với tất cả mọi người.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn nhất, nhà thiết kế cần bố trí lắp đặt các thiết bị như máy hút khói công nghiệp máy hút mùi, hút ẩm…
 
Thiết kế bếp công nghiệp hàng đầu

-    Thứ năm: Thiết kế khu thức ăn
Đây là khu cần phải đảm bảo sự sạch sẽ gọn gàng nhất bởi nhân viên sẽ soạn và ra thực ăn theo menu thực đơn mà khách hàng đã gọi. Các thiết bị cần thiết để phục vụ cho khu này bao gồm: chậu rửa, các giá inox, bàn và xe đẩy, cần bố trí khu cửa ra vào rộng rãi thoáng đãng
-    Thứ sáu: Bố trí khu rửa bát và diệt khuẩn nhà hàng
Đây là khu tập kết cuối cùng để dọn dẹp rửa bát sau khi khách hàng ăn xong, do đó trong khu này các bố trí các thiết bị như bàn rọ rác, chậu rửa bát, giá đựng bát đĩa bằng inox nhiều tầng
Bên cạnh đó cần thiết kế cả tủ diệt khuẩn để đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối cho toàn bộ nhà hàng theo tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.
 
Thiết kế bếp công nghiệp hàng đầu
Để đảm bảo chất lượng nhất các bạn hãy sử dụng các thiết bị inox, những sản phẩm phục vụ cho thiết kế bếp công nghiệp và bếp nhà hàng. Hãy nhanh tay liên hệ đến https://inox-vietnam.com.vn/ để các bạn có được sự lựa chọn đa dạng nhất cho các thiết bị dụng cụ bếp inox đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng đúng chuẩn nhất